Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Ngày 26/3/2017 UBND xã Cộng Hòa tổ chức khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII
        Cách đây 72 năm, cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, Chính phủ Cách mạng lâm thời được thành lập do Bác Hồ làm Chủ tịch. Không lâu sau đó, ngày 27/3/1946 Bác Hồ đã khai sinh nền thể dục thể thao mới vì dân, vì nước. Trong sắc lệnh thành lập người đã viết xét vấn đề thể dục rất cần thiết để tăng bổ sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam. Đó là một văn kiện lịch sử về thể dục thể thao rất quý giá, nó không những nói lên sự ra đời của ngành thể dục thể thao Việt Nam, mà còn thể hiện sự quan tâm to lớn của Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và dân tộc ta đối với thể dục thể thao.
        Nghị quyết TW4 khóa 12 một lần nữa khẳng định tinh thần dân tộc trong suốt hàng nghìn năm văn hiến, góp phần quan trọng, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển toàn diện của đất nước. Đặc biệt Tỉnh ủy Quảng Ninh và Thành ủy Cẩm Phả đã cụ thể hóa chủ trương bằng những hành động đưa đời sống văn hóa, tinh  thần của nhân dân ta từng bước cải thiện và không ngừng phát triển. Từ đó hoạt động thể dục thể thao đã thật sự trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của nhân dân.
       Hòa cùng dòng chảy sôi động đó, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Cộng Hòa luôn quan tâm và tập trung đầu tư phát triển sự nghiệp thể dục thể thao. Đây là một ngày hội lớn nhằm khơi dậy tiềm năng thể dục thể thao của đông đảo quần chúng nhân dân, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Nhờ đó mà phong trào đã có những chuyển biến vượt bậc, tổ chức hoạt động sôi nổi ở mọi nơi, ở từng người, từng độ tuổi và đã gặt hái được nhiều thành tích trong tập luyện cũng như thi đấu ở các cấp.
           Xã Cộng Hòa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017. Đây là dịp để chúng ta thể hiện tinh thần và ý chí đối với thể thao của địa phương, đồng thời cũng là dịp để biểu dương và phát huy những thành quả mà chúng ta đã đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt trong việc hưởng ứng mạnh mẽ Năm thể dục thể thao cho mọi người và tiếp tục thực hiện Đề án phát triển thể dục thể thao quần chúng đến năm 2020.

Hình ảnh đồng diễn thể dục khai mạc
          Dẫn đầu đoàn diễu hành là đội cờ Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nền đỏ thắm với ngôi sao vàng năm cánh do 6 nam học sinh trường THCS Cộng Hòa rước tiến vào Lễ đài.
          Trải qua bao thăng trầm lịch sử, dưới ngọn cờ vẻ vang của Tổ quốc, nhân dân ta đã làm nên biết bao kỳ tích. Máu của các anh hùng Liệt sĩ trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, đánh đuổi giặc ngoại xâm càng làm thắm thêm màu đỏ của lá Quốc kỳ. Hơn nửa thế kỷ qua, nền đỏ tươi với ngôi sao vàng năm cánh của Quốc kỳ là tinh thần quật khởi của mùa thu cách mạng năm 1945 đã được hun đúc từ mấy ngàn năm văn hiến. Với ý chí sắt đá của một dân tộc Thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ; không có gì quý hơn độc lập tự do.

Hình ảnh đội cờ quốc kỳ
 
          Sau lá cờ Đại hội TDTT, đang tiến vào lễ đài là chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại do 8 học sinh trường THCS Cộng Hòa rước tiến vào Lễ đài. Người cha già, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã chèo lái con  thuyền cách mạng Việt Nam, vượt qua mọi bão tố, phong ba để cập bến vinh quang.
          
Bác đã đi xa, nhưng tư tưởng và tình cảm của người, một danh nhân văn hóa thế giới, một vị lãnh tụ thiên tài vẫn đọng lại trong trái tim của muôn ngàn người con đất Việt.
          Hôm nay, trong buổi lễ trang trọng này, chân dung của người như đang vẫy gọi và cổ vũ chúng ta vững tin trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh để sánh vai cùng bầu bạn năm châu trên thế giới.
Sinh thời, dù bận trăm công, nghìn việc nhưng ngày ngày Bác vẫn dành ra ít phút để tập thể dục. Bác nói Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công.

Hình ảnh dước ảnh Bác
 

         Đang tiến vào lễ đài là khối giáo dục. Đoàn diễu hành là đại diện các thầy giáo, cô giáo đến từ 3 trường: MN, TH, THCS Cộng Hòa. Tháng 10/2012, 3 ngôi trường được tách ra từ trường PTCS Cộng Hòa.
Ngay từ khi mới thành lập, tập  thể CB GV NV đã luôn đoàn kết, đồng tâm hiêp lực phấn đấu xây dựng trường thành nơi gửi gắm niềm tin yêu của phụ huynh học sinh. Thầy và trò các nhà trường đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ giáo dục của địa phương. Nhiều năm qua cả 3 trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến của thành phố. Đặc biệt trong năm 2015 cả 3 trường đều đạt trường chuẩn quốc gia giai đoạn I.
Trong những năm gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo cùng với sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường MN, TH, THCS Cộng Hòa đã gặt hái được nhiều thành công trên lĩnh vực giáo dục cũng như trong hoạt động TDTT, văn hóa văn nghệ. Các thầy cô giáo luôn là những tấm gương tự học và sáng tạo. Nhiều thầy cô đạt danh hiệu GV giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giấy khen của Sở GD và bằng khen của UBND tỉnh.
Các em HS luôn chăm ngoan học giỏi, tích cực rèn luyện “trí, đức, thể, mĩ” với khẩu hiệu “khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”; nhiều em học sinh đạt giải cao trong kì thi chọn HS giỏi thành phố, học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt năm học 2016-2017 trường THCS Cộng Hòa đã đạt nhiều giải cao trong kì thi chọn HSG cấp TP, cấp Tỉnh, trong đó có 01 giải nhất trong kì thi học sinh giỏi câp tỉnh. Đó là niềm tự hào và là động lực khích lệ để các thầy cô giáo và các em học sinh không ngừng phấn đấu để đưa sự nghiệp giáo dục xã nhà phát triển.
   Xin chúc mừng khối giáo dục và chúc các nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Hình ảnh khối giáo dục
         Đóng góp công sức rất lớn cho các hoạt động TDTT phải kể đến đội ngũ trọng tài, những người cầm cân nảy mực cho các trận so tài đầy kịch tính. Chúng ta đang chào đón đoàn trọng tài tham gia đại hội TDTT xã Cộng Hòa lần thức VIII, năm 2017.

Hình ảnh khối trọng Tài
Tiếp theo là một số hình ảnh đẹp của buổi Lễ khai mạc










        Ngọn lửa truyền thống đã bừng sáng trên bầu trời xã Cộng Hòa, tượng trưng cho hồn thiêng sông núi, sức mạnh đoàn kết, tinh thần quật cường, khát vọng vươn lên, nó sẽ cháy mãi, cháy mãi trong suốt hành trình của ĐH và không bao giờ tắt trong hành trình của mỗi chúng ta.
Các tin liên quan: