Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Công an thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh vừa tổ chức phát phao cứu sinh cho học sinh và giáo viên của phân hiệu Hà Loan, thuộc Trường tiểu học và THCS xã Cộng Hòa với khẩu hiệu “Bến đò ngang Lạch Cát – Hà Loan an toàn vì bình yên sông nước”

Có tổng số 40 áo phao cứu sinh được phát cho các em học sinh giáo viên đang học tập và giảng dạy tại đây. Thôn đảo Hà Loan, thuộc xã Cộng Hòa có hơn 60 hộ dân đang sinh sống là điểm duy nhất của thành phố Cẩm Phả còn cách trở với đất liền.

 Mỗi khi có việc ra khỏi thôn, người dân nơi đây phải đi qua bến đò Lạch Cát dài chừng 1km. Hiện tại, phân hiệu Hà Loan thuộc Trường tiểu học và THCS xã Cộng Hòa có 24 em học sinh từ lớp mầm non cho đến lớp 5 cùng 10 thầy cô giáo đang theo dạy. Ngoài ra, 7 học sinh khối THCS của thôn ngày nào cũng phải đi đò sang học tại cơ sở chính của trường.

Các thầy cô giáo cho biết, việc qua sông cũng rất vất vả, nếu nước lớn thuyền còn đi được, hôm nào nước cạn thuyền không đi được thì cả cô và trò phải lội qua bãi lầy dài hàng km.

Việc phát phao cứu sinh cho nhân dân và học sinh tại những nơi còn khó khăn như thôn đảo Hà Loan được Công an thành phố Cẩm Phả tiến hành thường xuyên. Đây cũng là dịp để lực lượng công an tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chấp hành Luật giao thông đường thuỷ, góp phần ngăn chặn tai nạn giao thông./.

Các tin liên quan: