Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

13h 30 phút ngày 25/9/2016 UBND xã Cộng Hòa tổ chức lễ khởi công động thổ xây dựng Đình làng xã Cộng Hòa
Đình Hà Gián xã Cộng Hòa được xây dựng năm 1921 tại thôn Giữa xã Cộng Hòa, Đình là nơi thờ thần Hoàng Làng và ba vị  Đại Vương: Lê Thống Lĩnh Đại Vương; Lưu Hồng Cảnh đại vương; Trương Công Chánh Đại  Vương, đã có công lao to lớn trong việc lập làng, an dân, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng thời Đình là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân trong xã, là nơi giao lưu văn hóa tinh thần với nhân dân các địa phương khác. Qua thời gian nên Đình làng đã bị hư hỏng.
     Thể theo nguyện vọng của nhân dân trong xã và những người con của xã đang làm ăn sinh sống trên mọi miền Tổ quốc mong muốn phục hồi lại Đình Cộng Hòa. Được sự đồng ý của thành phố Cẩm Phả UBND xã Cộng Hòa tổ chức lễ khởi công động thổ xây dựng đình Cộng Hòa
Hình ảnh buổi lễ động thổ
 
      Vào lúc 13h30 ngày 25/9/2016 UBND xã Cộng Hòa đã tổ chức lễ khởi công động thổ xây dựng Đình Cộng Hòa. Về dự buổi lễ có đồng chí Bùi Xuân Hẹn - Trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố Cẩm Phả; Các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã; các con em xã Cộng Hòa đang làm ăn sinh sống trên mọi miền Tổ quốc cũng về dự đông đủ để công đức cho việc xây dựng Đình Cộng Hòa.
Các tin liên quan: