Tin nổi bật

Tin hoạt động của HĐND

Ngày 20/6, Ông Lê Minh Chuẩn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn công nghiệp than và Khoáng sản Việt Nam, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Cẩm Phả.
Đồng chí Lê Minh Chuẩn, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp thu và giải đáp nhiều kiến nghị của cử tri
Tại cuộc tiếp xúc, ĐBQH Lê Minh Chuẩn đã thông báo nhanh những kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và đóng góp của Đoàn ĐBQH tỉnh vào nội dung của kỳ họp tới cử tri. Theo đó, các vấn đề xã hội nổi cộm, gây nhiều bức xúc như: mua bán, sử dụng chất ma túy; vấn đề đổi mới giáo dục; lạm dụng, gây thất thoát tài sản nhà nước... được các đại biểu chất vấn thẳng thắn, trách nhiệm cao.

Cử tri hai địa phương bày tỏ phấn khởi, đồng thuận trước những kết quả quan trọng đạt được tại kỳ họp. Nhiều cử tri nêu kiến nghị về phương án tăng độ tuổi nghỉ hưu của Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội; tình trạng ô nhiễm môi trường từ các hoạt động khai thác than, đổ thải trên địa bàn TP Cẩm Phả; một số chính sách liên quan đến chế độ lương, phụ cấp của cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã.
Cử tri TP Cẩm phả phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đồng chí Lê Minh Chuẩn đã tiếp thu và trực tiếp giải đáp nhiều kiến nghị của cử tri, nhất là những nội dung liên quan đến hoạt động của ngành Than. Những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, gửi đến Quốc hội trong kỳ họp tới.  

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Phạm Văn Kính – Phó chủ tịch TT UBND thành phố đã tiếp thu và giải trình một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền trên địa bàn thành phố.

Nguồn tin: do UBND thành phố Cẩm Phả cung cấp