Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Tối ngày 15/6, Tại Quảng trường 12 – 11, TP.Cẩm Phả, UBND tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón Bằng công nhận TP.Cẩm Phả hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Dự buổi lễ có Đ/c Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT, Đ/c Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân.

Xác định thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM là nhiệm vụ hết sức quan trọng, TP. Cẩm Phả đã triển khai, cụ thể hóa, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tập trung tuyên truyền, vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ cho các xã với tinh thần quyết tâm cao, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đến nay, từ điểm xuất phát thấp, cả ba xã Cộng Hòa, Cẩm Hải, Dương Huy đã hoàn thành toàn bộ các tiêu chí và chỉ tiêu của chương trình xây dựng NTM, góp phần thay đổi cơ bản diện mạo 3 xã. Đó là, kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, 100% tuyến đường trục xã, liên xã, liên thôn được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; 100% đường giao thông nội đồng được cứng hóa; 100% trường học được công nhận đạt chuẩn; hệ thống công trình thủy lợi, hệ thống điện, nước sinh hoạt được đầu tư, nâng cấp đạt chuẩn, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Cùng với đầu tư hạ tầng, việc hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập luôn được 3 xã đặc biệt quan tâm. Thu nhập bình quân khu vực nông thôn của thành phố đạt 46 triệu đồng/người, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo của 3 xã giảm còn 1,01%; sản xuất phát triển theo hướng chuỗi giá trị gắn với xây dựng hương hiệu và tiêu thụ sản phẩm.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT đã trao Bằng công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM cho Cầm Phả. Kết quả này không chỉ đưa Cẩm Phả trở thành địa phương thứ 3 của tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM mà còn tạo tiền đề để 3 xã tiếp tục nâng chất lượng các tiêu chí của chương trình lên NTM kiểu mẫu. Cẩm Phả cũng đã đang đặt mục tiêu, đến năm 2020, tiêu chí thu nhập của người dân khu vực nông thôn sẽ đạt trên 60 triệu đồng, thành phố phát triển theo hướng công nghiệp – cảng biển – dịch vụ đồng bộ gắn với bảo vệ môi trường.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh nói chung, TP Cẩm Phả nói riêng, Đ/c Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT nhấn mạnh, đây mới chỉ là thành quả cơ bản, ban đầu của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững của Chính phủ. Mục tiêu tiếp tục không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn luôn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt được đặt ra. Vì vậy, trong thời gian tới, đồng chí mong muốn TP Cẩm Phả tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhân dân, gắn xây dựng NTM với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; tiếp tục chỉ đạo các địa phương chú trọng nâng chất các tiêu chí sau đạt chuẩn; đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị các nông sản chủ lực; hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ phát triển sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn nông thôn.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã khẳng định: Bộ mặt nông thông ở tỉnh có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng hoàn thiện, đã xác định được sản phẩm chủ lực địa phương, cấp tỉnh, sản phẩm định hướng quốc gia, góp phần cải thiện tinh thần đời sống nhân dân khu vực nông thông, thu hẹp khoảng cách thành thị - nông thôn... tất cả đó là thành quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NMT đem lại. Sự kiện TP Cẩm Phả đón nhân Bằng công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vừa là vinh dự, tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm. Để đạt được những thành tựu mới, đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả tiếp tục xác định NTM là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị; tiếp tục đầu tư cho sản xuất, mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ; quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng đội ngũ, nhất là đội ngũ cán bộ trực tiếp xây dựng NTM; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa địa phương, phát triển du lịch.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh cũng đã trao thưởng số tiền 3 tỷ đồng cho 3 địa phương của TP Cẩm Phả hoàn thành xây dựng NTM, tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại TP Cẩm Phả.
Chương trình nghệ thuật:
Nguồn tin do: UBND thành phố Cẩm Phả cung cấp
Các tin liên quan: