Tin nổi bật

Tin hoạt động của các Đoàn thể

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Thành phố Cẩm Phả lần thứ III năm 2019
Sáng 22/6, thành phố Cẩm Phả tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, năm 2019. Tới dự về phía tỉnh có các đồng chí: Lê Mạnh Cường - Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Ngọc Thái Hoàng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Vũ Quyết Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Hồng Dương - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí phó chủ tịch HĐND - UBND thành phố và 150 đại biểu đại diện cho 10.095 dân tộc thiểu số toàn thành phố.
Cộng Hòa xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, cấp ủy, chính quyền xã Cộng Hòa (TP Cẩm Phả) đã đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm cung cấp đầy đủ thông tin, tạo điều kiện để nhân dân nắm được định hướng trong công tác điều hành, chỉ đạo, cơ chế, chính sách. Từ đó, người dân đã tích cực góp công, góp sức trong xây dựng NTM bằng những việc làm và hành động thiết thực, hiệu quả.
Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở Cẩm Phả
Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020 đã và đang được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của TP Cẩm Phả tích cực triển khai. Đến nay, cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân trên địa bàn.
Xã Cộng Hòa đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới của người dân, đến nay xã Cộng Hòa đang thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đúng theo kế hoạch đề ra.
Lễ hội Đại phan của người Sán Dìu
Lễ hội Đại phan của bà con dân tộc Sán Dìu xã Cộng Hoà (TP Cẩm Phả) vừa được tổ chức từ ngày 20 đến 24-1-2016. Đây là hoạt động tín ngưỡng dân gian có quy mô lớn, tích hợp nhiều yếu tố văn hoá đặc trưng của dân tộc Sán Dìu như: Nghi thức thờ tự, âm nhạc, ca múa, mỹ thuật để tạ ơn đất trời, tạ ơn thần linh đã cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tốt tươi, bản làng no ấm và cầu khấn sự chở che trong những mùa vụ tiếp theo.
Trang: 1  |  2 |